David Silva xác nhận thời điểm chia tay Man City khiến tất cả các cổ động viên đều tiếc nuối

Sau rất nhiều những vinh quang cùng Manchester City, David Silva đã có quyết định chia tay đội bóng khiến rất nhiều cổ động viên đều tiếc nuối.

Gia nhập Manchester City từ Valencia hè 2010, David Silva cùng với Sergio Aguero hay Vincent Kompany chính là những biểu tượng cho sự thành công và cũng vươn đến tầm những huyền thoại vĩ đại của nửa xanh thành Manchester.

Ngoài ra, là một người đàn ông của gia đình, kín tiếng và không sa ầ vào những cuộc chơi, David Silva là một cầu thủ ngôi sao không hề có anti-fan, điều rất hiếm trong bóng đá hiện đại ngày nay. Silva như một nét gạch nối giữa 2 thời kỳ của Manchester City, từ quá khứ tới hiện tại, từ một đội bóng chẳng có gì cho tới một thế lực khổng lồ của giải Ngoại hạng Anh.

David Silva xác nhận thời điểm chia tay Manchester City khiến tất cả các cổ động viên đều tiếc nuối

David Silva, huyền thoại của Manchester City và giải Ngoại hạng Anh

Với tài năng cùng sự ổn định đáng kinh ngạc, tiền vệ David Silva vẫn nghiễm nhiên chiếm một suất đá chính trong đội hình của HLV khó tính như Pep Guardiola dù anh sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 1 tới đây. Dù vậy, ngôi sao người Tây Ban Nha cũng đã ấn định thời điểm anh chia tay Man City với công chúng, đó là lúc hợp đồng hiện tại của anh với Manchester City kết thúc vào năm 2020, Đồng thời, huyền thoại của Manchester City cũng hé lộ về điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp đầy vinh quang của mình.

“Tôi sẽ chơi bóng cho City thêm 2 mùa giải nữa, đó là thời gian còn lại trong hợp đồng của tôi với CLB. Sau đó thì tôi cũng không biết. Việc tôi có còn tiếp tục chơi bóng được nữa hay không còn phụ thuộc vào thể chất cũng như phong độ của tôi lúc đó".

"Tôi đã luôn nói rằng mình muốn chơi bóng cho Las Palmas, đội bóng quê nhà nơi tôi đã sinh ra và lớn lên. Nhưng chúng ta sẽ cùng chờ xem mọi chuyện diễn ra thế nào trong 2 năm tới”.

David Silva xác nhận thời điểm chia tay Manchester City khiến tất cả các cổ động viên đều tiếc nuốiAnh đã quyết định sẽ chia tay Man City sau khi kết thúc hợp đồng

Mùa giải trước, Silva từng có nhiều thời điểm phải trở về Tây Ban Nha để chăm sóc cậu con trai mới sinh Mateo. Dù vậy, mọi chuyện đã ổn định ở mùa bóng mới và tiền vệ 32 tuổi có thể tập trung thi đấu cho Manchester City khi đã ra sân 3 trận, và ghi được 1 bàn thắng. Anh cũng đã nói lời chia tay đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha để toàn tâm toàn ý cống hiến cho CLB trong phần còn lại của sự nghiệp.

 

Các bài viết khác