ĐÂY! Lý do thật sự HLV Park Hang Seo loại Văn Lâm chọn Tiến Dũng khiến người hâm mộ tranh cãi GAY GẮT

Giới chuyên môn nhận định việc HLV Park Hang Seo loại Văn Lâm là điều rất đáng tiếc. Và Olympic Việt Nam chắc hẳn sẽ đặt trọn niềm tin vào Tiến Dũng ở ASIAD lần này.

Cựu Đoàn Minh Xương nêu quan điểm về quyết định loại Văn Lâm vào ngày 7/8 của HLV Park Hang Seo: “Việc thủ môn Văn Lâm bị loại là đáng tiếc vì anh ta đang là số 1 Việt Nam lúc này. Văn Lâm với tôi là người xứng đáng ở lại và người lẽ ra về nhà bây giờ là Anh Đức.

Bởi lúc này phong độ của Anh Đức không cao. Nhưng mỗi HLV có một quan điểm riêng. Văn Lâm loại để nhường chỗ cho mặt trận tấn công theo ông Park cần nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn. Và có thể HLV Park Hang Seo đã nghĩ đến AFF Cup với Văn Lâm từ lúc này nên tập trung lần này rồi về cũng là sự chuẩn bị lâu dài”.

Văn Lâm rất tốt nhưng HLV thích Tiến Dũng hơn

Văn Lâm rất tốt nhưng HLV thích Tiến Dũng hơn

Một chuyên gia là cựu HLV thủ môn ĐTQG thì cho rằng: “Thủ môn là vị trí nửa đội hình, Văn Lâm bị loại là điều thật tiếc vì cậu ấy là số 1 của bóng đá Việt Nam bây giờ. Nếu đề cao sự chắc chắn và là điểm tựa cho các cầu thủ có thể hướng lên trên thoải mái thì Văn Lâm đứng trong khung gỗ sẽ cho đồng đội cảm giác đó.

Từ cấp CLB đến ĐTQG, Văn Lâm giúp người ta yên tâm và rất lâu rồi mới có một thủ môn Việt Nam làm được điều đó. Tuy nhiên có thể HLV Park Hang Seo đã tính toán phương án không có Văn Lâm từ trước và Tiến Dũng được “chấm” từ lâu.

Tiến Dũng dù không được bắt chính ở CLB thường xuyên như Văn Lâm nhưng có lẽ ông Park Hang Seo tin tưởng học trò và biết khả năng của Dũng. Khi ông Park trao băng đội trưởng cho Tiến Dũng ở Mỹ Đình, ông ấy đã ngầm động viên tin tưởng Dũng tuyệt đối.

Có thể Dũng tập và thi đấu tốt và phong độ của Tiến Dũng đã thuyết phục được ông Park trao thêm cơ hội. Rõ ràng với quyết định lựa chọn Tiến Dũng thì cậu ta sẽ là thủ môn số 1 của Olympic Việt Nam tại Indonesia sắp tới. Văn Hoàng sẽ khó lòng được ra sân. Đây là lựa chọn khó khăn của HLV Park Hang Seo.

 Dù tiếc cho Văn Lâm nhưng có lẽ HLV Park Hang Seo cũng có lý của ông ấy. Mỗi HLV làm việc có một cách nghĩ riêng và tôi tôn trọng quyết định của ông ấy. Nhiều người nhìn ra đội tuyển vẫn cần ưu tiên hàng công hơn.

Rõ ràng HLV Park Hang Seo đang làm được việc và mọi chuyện đã được quyết định. Tất nhiên điều gì cũng có thể sẽ gây tranh cãi nhưng đội tuyển cần được ủng hộ để ổn định hướng tới ASIAD”.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Các bài viết khác