De Gea bất ngờ đưa ra lời khuyên cho Kepa sau khi đến Chelsea với bản hợp đồng kỷ lục

Chelsea vừa bỏ ra một số tiền kỷ lục để mang về thủ môn trẻ Kepa Arrizabalaga, người dự bị cho David de Gea tại tuyển quốc gia.

Một ngày trước khi TTCN tại Anh khép lại, Chelsea đã chính thức công bố hợp đồng Kepa Arrizabalaga với giá trị 71 triệu bảng, biến chàng thủ môn sinh năm 1994 này trở thành trở thành người gác đền đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trước sự có mặt của thủ môn người đồng hương tại Premier League, thủ thành De Gea đã lên tiếng khen ngợi người đồng nghiệp trẻ:

"Kepa vẫn còn rất trẻ và vẫn còn một tương lai rất dài ở phía trước. Nhưng hiện tại thì cậu ấy đã đến đúng nơi cần đến."

"Khi tập luyện cùng Kepa bạn sẽ nhận ra rằng năng lực của cậu ấy thực sự ở đẳng cấp cao. Kepa là một thủ môn xuất sắc. Cậu ấy cần tiếp tục hoàn thiện bản thân ở đẳng cấp này và trưởng thành hơn sau mỗi trận đấu."

Tại đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, Kepa vẫn chỉ là sự lựa chọn số 2 sau David De Gea. 6 năm trước, Kepa đã cùng Tây Ban Nha lên ngôi vô địch tại U19 châu Âu. Năm ngoái là lần đầu tiên Kepa được triệu tập lên tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

World Cup 2018 vừa rồi, De Gea đã được điền tên vào danh sách 23 ngôi sao có mặt trong đội hình Tây Ban Nha. Đó là một phần thưởng xứng đáng cho phong độ xuất sắc của Kepa tại La Liga suốt mùa giải vừa rồi.

Các bài viết khác