NÓNG!! Toni Kroos lên tiếng CHỈ TRÍCH Ozil đặt điều về tuyển Đức CỰC GẮT

Cuối cùng, ngôi sao của tuyển Đức - Toni Kroos cũng lên tiếng về vụ Ozil rời tuyển vì phân biệt chủng tộc.

Nhân dịp tuyển Đức tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Pháp ở Nations League sẽ diễn ra vào đêm nay, tiền vệ Toni Kroos của Real Madrid đã có những chia sẻ theo quan điểm cá nhân về trường hợp của Mesut Ozil ở đội tuyển Đức sau World Cup 2018.

Cầu thủ đang khoác áo Arsenal khẳng định cái cách mà DFB đối xử với anh khiến anh không còn muốn khoác áo đội tuyển quốc gia Đức.

Ozil thông báo quyết định này thông qua mạng xã hội Twitter. Cũng trong thông báo này, anh giải thích về bức ảnh gây tranh cãi với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan và cái cách mà truyền thông và các nhà tài trợ Đức phản ứng về bức ảnh này. Ozil khẳng định việc anh gặp ông Erdogan không hề liên quan đến chính trị mà chỉ đơn thuần là muốn thể hiện sự tôn trọng về cội nguồn gia đình, về tổ tiên.

Ngoài ra, tiền vệ 29 tuổi còn cáo buộc chủ tịch DFB Reinhard Grindel kỳ thị và không tôn trọng anh. "Tôi là người Đức khi chúng ta thắng nhưng khi chúng ta thua, tôi là người nhập cư" – Ozil chia sẻ.

Nói về vấn đề đó, Kroos trải lòng: "Tôi nghĩ rằng những vụ việc về Ozil chẳng liên quan gì đến bóng đá Đức. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã chứng minh những điều ngược lại với những gì mà cậu ta nói".

"Đây là trường hợp cá nhân, trường hợp đặc biệt mà tôi đã trình bày ý kiến của mình từ vài tuần trước. Đặc biệt, với sự phân biệt chủng tộc và chống lại DFB cũng như Chủ tịch, tôi chỉ có thể từ chối theo quan điểm cá nhân của tôi".

"Mọi thứ xung quanh nó hoặc bên ngoài tôi không muốn bình luận, nhưng những cáo buộc chống lại DFB thì tôi phải lên tiếng".

Bên cạnh đó, trong tuyên bố mới nhất của mình, HLV Joachim Low cũng đã đóng sập cánh cửa trở lại tuyển Đức của tiền vệ 29 tuổi: “Theo quan điểm của tôi, Mesut Ozil đã xác định rõ ràng việc chia tay đội tuyển quốc gia và tự mình đóng lại cánh cửa lên tuyển với hành động đó. Bởi vậy, khả năng cậu ấy quay trở lại không cần bàn thêm nữa”.

Các bài viết khác