Ronaldo vẫn CHƯA GHI BÀN: Các đối thủ nên SỢ dần đi là vừa

Chuyện Ronaldo chưa thể ghi bàn trong màu áo Juventus đang bị làm quá lên bởi cánh truyền thông.

Cristiano Ronaldo đâng phải đối mặt với nhiều sức ép khi chưa thể ghi bàn trong màu áo Juventus. 3 trận đấu, Lão bà đều chiến thắng nhưng Ronaldo vẫn không thể mở tài khoản cho mình tại Juve, dù đã thực hiện tới 23 tình huống dứt điểm, nhiều nhất trong top 5 giải đấu hàng đầu của châu Âu.

Tuy nhiên, điều đó có quá nghiêm trọng như những gì báo chí đang nói tới hay không? Câu trả lời là không!

Ronaldo vẫn CHƯA GHI BÀN: Các đối thủ nên SỢ dần đi là vừa

Ronaldo chưa thể ghi bàn trong màu áo Juventus

Có một sự thật là truyền thông bao giờ cũng làm quá lên mọi chuyện. Ronaldo chỉ chưa ghi bàn vài trận, nhưng đã bị đẩy lên như kiểu đó là một vụ nổ. Tất cả các báo đài đều đánh vào CR7 khiến cho khán giả bị ngộ nhận về thực tế là không ghi bàn vài ba trận là một chuyện hết sức bình thường với bất cứ chân sút nào.

Chẳng nói đâu xa, chính Ronaldo cũng có những chuỗi trận tịt ngòi dài trong màu áo Real Madrid, đặc biệt là ở quãng thời gian đầu mùa. Mùa giải 2015/16, anh từng tịt ngòi tới 7 trận liên tiếp, trước khi không ngừng nổ súng trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.

Hơn nữa, thống kê chỉ ra rằng, 23 cú sút của Ronaldo đều không diễn ra trong vòng 5m50, 15 trong số đó thực hiện ở vòng 16m50, 8 quả còn lại là những cú sút ngoài vòng cấm. Đây là thống kê khá đặc biệt, bởi trong những mùa gần đây thi đấu cho Real Madrid, Ronaldo được biết đến là ông 'Vua vòng cấm'.

Ronaldo vẫn CHƯA GHI BÀN: Các đối thủ nên SỢ dần đi là vừa

Nhưng chuyện đó chẳng có gì quá to tát

23 cú sút chưa 1 lần ghi bàn, thống kê trên có gì đáng lo ngại? Còn nhớ, mùa trước, phải đến cú sút thứ 28 Ronaldo mới có được bàn thắng đầu tiên. Khi ấy, người ta cũng nói rằng anh hết thời Và rồi sau đó thì sao? CR7 càn quét cả châu Âu, đưa Real Madrid vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp và được vinh danh tiền đạo xuất sắc nhất trong lễ trao giải mới đây của UEFA.

Quan trọng nhất, dù chưa ghi bàn nhưng Ronaldo vẫn đang chơi rất tốt, và Juventus thì toàn thắng ở Seria A. Cứ thắng như vậy, việc Ronaldo ghi bàn trở lại là chẳng phải điều gì đó xa vời, và các đối thủ cứ lo dần đi là vừa!

Các bài viết khác