Tiết lộ lý do trao băng đội trưởng cho Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo khiến tất cả phải nể phục

Phát biểu sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Oman, HLV Park Hang Seo đã có những giải thích cho việc để Bùi Tiến Dũng đeo băng đội trưởng

/uploads/images/gallerys/2018-08-06/btd.jpg

Bùi Tiến Dũng đeo băng đội trưởng của U23 Việt Nam

Sau trận đấu HLV Park Hang Seo đã thể hiện sự hài lòng về màn trình diễn của toàn đội. “Ngày hôm nay, chúng tôi có rất nhiều sự thay đổi, nhưng các cầu thủ đã có trận đấu tương đối tốt. Tuy vậy, chúng ta thấy rằng đội bạn chơi 3-4-3 và khi phòng ngự chơi 5-3-2 cũng gây ra không ít khó dễ cho Olympic Việt Nam. Điều này khiến bản thân tôi cũng phải nghĩ cách khi gặp các đội chơi phòng ngự thì chúng ta phải đá thế nào.”

Ngoài ra trong trận đấu vừa rồi HLV nguời Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi quyết định trao băng thủ quân cho thủ thành Bùi Tiến Dũng, giải thích về điều này ông nói: “Tiến Dũng là cầu thủ đầy đủ tư chất, trách nhiệm để làm đội trưởng trong đội hình có nhiều cầu thủ mới như trận đấu ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải tạo cơ hội đầy đủ cho mọi người. Thông qua trận này và trận đấu sau nữa, BHL sẽ có những quyết định đánh giá trước khi chốt danh sách. Hôm nay, chúng ta không thua bàn nào và hàng phòng ngự chơi khá tốt. Như thế cũng đủ đánh giá năng lực của Bùi Tiến Dũng”.

/uploads/images/gallerys/2018-08-06/pa.jpg

Trận đấu với U23 Oman là trận đấu mà HLV Park đã có rất nhiều sự thay đổi so với trận đấu với U23 Palestine, đúng như ông đã tiết lộ ông sẽ trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ trước khi chốt danh sách 20 cái tên cuối cùng đến Indonesia: “Có thể nói 4 cầu thủ trên U23 đều là những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Giá như mà tôi có thể mang được cả 4 cầu thủ này đi thì rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta chỉ mang được 3 người đi thôi. Thế nên, BHL sẽ còn phải tiếp tục đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là sẽ loại ai trong 4 người này”.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình khu chứng kiến các CĐV Việt Nam đã lấp đầy SVĐ Mỹ Đình, ông Park cho biết: “Tôi biết người dân Việt Nam vô cùng yêu bóng đá. Dù hôm nay họ không đến sân đông nhưng họ vẫn xem qua ti vi. Qua giải đấu ở Trung Quốc, tôi cũng nói với các cầu thủ phải giữ đôi chân trên mặt đất. Các học trò của tôi luôn luôn mang tinh thần quyết tâm cao nhất vào sân không để làm NHM thất vọng”.

Ngoài ra dù giành chiến thắng trong cả 2 trận lien tiếp nhưng ông vẫn tỏ ra khiêm tốn: “Ngày hôm nay chúng ta gặp đội chơi chặt chẽ, tập trung phòng ngự phản công. Từ nay nếu gặp những đội như thế thì mình chơi như thế nào. Trước thì chúng ta hay chơi 3-4-3 và chuyển thành 3-5-2, nhưng các cầu thủ vẫn cần thời gian lĩnh hội. Bởi khi chơi ở CLB, các thủ chơi với sơ đồ khác. Trong thời gian tới, đội cần phải tiếp tục hoàn thiện để các cầu thủ hiểu được cách chuyển đổi sơ đồ khi thi đấu”, ông Park nói.

Các bài viết khác