Al Rihla, quả bóng chính thức của World Cup 2022, có gì đặc biệt?

Adidas đã cho ra mắt quả bóng Al Rihla. Đây chính là quả bóng chính thức được sử dụng tại các trận đấu tại VCK World Cup 2022. Theo tuyên bố của Adidas, đây chính là quả bóng ‘bay nhanh nhất’ trong lịch sử giải đấu.

‘Al Rihla’ là quả bóng thứ 14 mà Adidas thiết kế trong lịch sử World Cup, được sử dụng tại các trận đấu giàu tốc độ của giải đấu.

Đâu là quả bóng chính thức tại World Cup 2022?

Trong tiếng Ả Rập, Al Rihla có nghĩa là ‘chuyến hành trình’. Thiết kế của quả bóng lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc độc đáo, những con thuyền biểu tượng và quốc kỳ của Qatar.

Al Rihla được cho là chuyển động nhanh hơn so với các phiên bản bóng khác được sử dụng tại các kỳ World Cup trước đây, đồng thời đảm bảo được ‘tính chính xác và sự ổn định cao nhất trên sân’.

Bà Franziska Loeffelmann, Giám đốc Thiết kế mảng Đồ họa bóng đá và Phần cứng của Adidas, cho biết:

“Các trận đấu diễn ra càng ngày càng nhanh hơn và khi tốc độ được đẩy cao, tính chính xác và sự ổn định khi di chuyển trở nên cực kỳ quan trọng. Thiết kế mới này cho phép quả bóng duy trì sự ổn định tốt hơn khi chuyển động trong không khí.

Al Rihla, quả bóng chính thức của World Cup 2022, có gì đặc biệt?

Xem thêm: Những ‘lần đầu tiên’ của World Cup 2022

Những chức năng khác của Al Rihla

Chức năng chính của quả bóng Al Rihla chính là ‘cải thiện tính chính xác và sự ổn định’, đồng thời đảm bảo tốc độ trận đấu không bị ảnh hưởng. Được thiết kế từ 20 mảng bóng khác nhau, Al Rihla còn giúp các cầu thủ chuyền bóng và dứt điểm chính xác hơn.

Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, quả bóng chính thức được tạo ra từ keo và mực gốc nước. Với Adidas, Al Rihla chính là điểm bắt đầu cho sứ mệnh ‘cải thiện khả năng tiếp cận và công bằng’ đến với các cộng đồng bóng đá trên khắp thế giới.

1% doanh thu bán bóng Al Rihla sẽ được Adidas quyên góp cho phong trào Mục tiêu chung (Common Goal). Họ chính thức mở bán sản phẩm này trên adidas.com từ ngày 30/3.

Giá tiền mua Al Rihla ở một số quốc gia

Mua sản phẩm từ link bên dưới sẽ giúp chúng tôi nhận được tiền hoa hồng.
Quốc gia/ Khu vực Giá
Mỹ 165 USD
Vương quốc Anh 130 Bảng
EU 155 Euro

Nếu bạn muốn sở hữu quả bóng chính thức của World Cup 2022, mức giá trên đây được xem là hợp lý.

Ở thị trường Mỹ, Al Rihla được bán với giá 165 USD. Còn ở Vương quốc Anh và EU, số tiền được niêm yết lần lượt là 130 Bảng và 155 Euro.

Bạn có thể mua quả bóng chính thức của World Cup 2022 ‘Al Rihla’ tại đây.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Bóng Đá

Tắt Quảng Cáo [X]