App 1.1.1.1 là gì? Sử dụng 1.1.1.1 truy cập web không bị chặn

App 1.1.1.1 là gì? Nếu bạn đã từng thực hiện thủ thuật thay đổi địa chỉ DNS để tăng tốc độ internet thì chắc bạn sẽ biết 1.1.1.1 rất nổi tiếng trong suốt nhiều năm qua. Bài viết này Chọn Kèo sẽ giúp anh em hiểu về app 1.1.1.1 xem cách sử dụng và nó có thực sử hiệu quả không.

1.1.1.1 là gì?

1.1.1.1 là dịch vụ thay đổi DNS miễn phí của công ty Cloudflare có xuất xứ từ Mỹ. Công ty mang đến dịch vụ miễn phí này để cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng. Mục đích chính của việc thay đổi địa chỉ DNS là cải thiện trải nghiệm lướt web.

Địa chỉ IP 1.1.1.1 có thể thay thế DNS trong các mục thiết lập mạng của máy tính mà bạn đang sử dụng. Sau khi thay thế DNS và địa chỉ IP mặc định của nhà mạng, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt mà 1.1.1.1 mang lại.

Điểm mạnh và điểm yếu khi sử dụng 1.1.1.1

Ưu điểm của 1.1.1.1:

1.1.1.1 sẽ mang đến cho bạn:

  • Bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn tốt hơn khi lướt web.
  • Tăng tốc độ tải website cho bạn khi tốc độ mặc định không nhanh như bạn muốn.
  • Tăng cường sự riêng tư của dữ liệu mà bạn gửi đi trên mạng Internet.
  • Có thể vượt qua sự kiểm duyệt nội dung của một số ISP và truy cập được vào website mà bạn muốn.

Nhược điểm của 1.1.1.1:

Ở chiều ngược lại, đây là những hạn chế của việc sử dụng 1.1.1.1:

  • Cảm giác an toàn giả khi lướt web, có thể không thật sự an toàn như bạn nghĩ.
  • Một số ISP có thể chặn 1.1.1.1 và bạn không thể sử dụng được nếu lắp đặt mạng Internet của ISP đó.
  • Các dữ liệu không được liên kết có thể được Cloudflare tận dụng cho việc nghiên cứu.

Hướng dẫn cài đặt app 1.1.1.1

App 1.1.1.1 là gì? Sử dụng 1.1.1.1 truy cập web không bị chặn

1.1.1.1 hiện có trên Windows – macOS – Android – iOS, bạn có thể truy cập vào từng đường link tương ứng được đính kèm để tải về và bắt đầu cài đặt.

Đối với phiên bản dành cho Windows và macOS, sau khi tải về và cài đặt xong WARP 1.1.1.1 thì bạn sẽ thấy giao diện chính hiện ra như thế này:

App 1.1.1.1 là gì? Sử dụng 1.1.1.1 truy cập web không bị chặn

Lúc này bạn có thể bấm vào nút kia để chuyển sang trạng thái Connected và bắt đầu sử dụng WARP 1.1.1.1. Theo chế độ mặc định, WARP 1.1.1.1 sẽ mã hóa toàn bộ lưu lượng Internet được gửi đi từ máy tính của bạn và trong đó có cả lưu lượng Internet của DNS nữa. Nếu muốn tùy chỉnh sâu hơn, bạn có thể bấm vào biểu tượng bánh răng cưa và tiến hành tùy chỉnh theo ý thích.

Đối với phiên bản dành cho Android và iOS thì chúng có cách sử dụng và giao diện giống như nhau, vậy nên bạn chỉ cần tải về và đồng ý với các điều khoản của WARP 1.1.1.1 rồi sau đó bật sang trạng thái Connected là được.

Các tính năng chính của ứng dụng 1.1.1.1: Faster & Safer Internet

Tạo kết nối riêng tư và bảo mật hơn

Ứng dụng 1.1.1.1: Faster & Safer Internet sử dụng phương thức kết nối đã được mã hóa qua các server của Cloudflare được gọi là Wrap. Ứng dụng sẽ không lưu trữ bất kỳ địa chỉ truy cập và các bản log quá 24 giờ. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn ngăn các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi lịch sử truy cập của bạn.

Đẩy mạnh tốc độ kết nối internet

Tính năng Wrap mới sẽ giúp người dùng truy cập được định tuyến thông qua server của Cloudflare nhằm tăng tốc độ kết nối mạng lên nhanh hơn và mạnh hơn. Đặc biệt, DNS 1.1.1.1 còn cung cấp tốc độ truy cập và thời gian đáp ứng lên tới 14ms, nhanh hơn cả OpenDNS và Google DNS.

Luôn miễn phí và ít quảng cáo

Công cụ này hoàn toàn miễn phí và rất ít quảng cáo xuất hiện trong quá trình sử dụng. Theo khẳng định của Cloudflare, họ không lưu trữ dữ liệu nào có thể dùng để định danh và cũng không dùng để bán quảng cáo. Để có doanh thu, công ty sẽ bán dịch vụ Wrap+ chạy trên công nghệ Cloudflare Argo với tốc độ nhanh hơn và độ ổn định cao hơn.

Kết nối dễ dàng, chỉ 1 lần chạm

Với ứng dụng 1.1.1.1, thao tác kích hoạt tốc độ duyệt web vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh nhưng giao diện lại rất dễ sử dụng và không hề phức tạp. Bạn chỉ cần mở 1.1.1.1: Faster & Safer Internet lên, tại màn hình chính nhấn một chạm vào thanh công tắc để ứng dụng bắt đầu hoạt động.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng app 1.1.1.1 như thế nào rồi đấy. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận bên dưới để Chọn Kèo giúp bạn tốt hơn. Chúc bạn thành công và lướt web thoải mái mà không lo nghĩ nhiều về sự riêng tư nữa nhé!

Xem thêm: Đá luân lưu là như thế nào?

Từ khoá:

Bài viết liên quan Hướng dẫn cá cược

Tắt Quảng Cáo [X]