Argentina, Pháp, Croatia, Maroc: Đội nào vô địch World Cup 2022?

Dựa trên những phân tích và thống kê về phong độ, sức mạnh của các đội tuyển, siêu máy tính của FiveThirtyEight đã đưa ra những đánh giá về cơ hội vào chung kết và vô địch của Pháp, Argentina, Croatia, Maroc.

Sau khi vòng tứ kết World Cup 2022 khép lại, siêu máy tính của FiveThirtyEight đã đưa ra những đánh giá về cơ hội vào chung kết và vô địch của Pháp, Argentina, Croatia, Maroc. Đánh giá này dựa vào việc thống kê phong độ thời gian gần đây cũng như đánh giá chỉ số sức mạnh của 4 đội tuyển.

Argentina, Pháp, Croatia, Maroc: Đội nào vô địch World Cup 2022?

Theo siêu máy tính của FiveThirtyEight, điểm chỉ số sức mạnh (SPI) của Argentina là 87,5. Khả năng vào chung kết World Cup 2022 của Lionel Messi và các đồng đội là 64%. Xác suất lên ngôi vô địch của đội bóng xứ sở Tango là 37%.

Trong khi đó, Pháp có điểm SPI 87,7. Khả năng “Les Bleus” đánh bại Morocco ở bán kết là 66%. Trong khi đó, xác suất thầy trò HLV Didier Deschamps bảo vệ thành công ngôi vô địch là 35%.

Croatia có điểm chỉ số sức mạnh 79,4. Khả năng họ “quật ngã” Argentina là 36%. Cơ hội vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của đội bóng vùng Balkan chỉ là 16%.

Tuy đã tạo ra 2 bất ngờ lớn khi lần lượt loại cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nhưng Maroc chỉ có điểm SPI 75,1. Khả năng họ tiếp tục gây bất ngờ trước đương kim vô địch Pháp chỉ là 34%. Xác suất đăng quang của đại diện châu Phi chỉ là 13%.

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Bóng Đá

Tắt Quảng Cáo [X]