Hướng dẫn cách mua cổ phiếu cho người mới tham gia

Cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu thì nên làm như thế nào? Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mua chi tiết trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu cho người mới tham gia

Cổ phiếu là một dạng tài sản của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán. Đầu tư cổ phiếu sẽ mang đến nhiều lợi nhuận cho người chơi. Vậy cách mua cổ phiếu như thế nào đối với người mới bắt đầu tìm hiểu.

Ở bài viết trước Chonkeo đã hướng dẫn cách đọc biểu đồ nến chi tiết, chính xác cho bạn. Qua bài viết về cách mua cổ phiếu này các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây. 

Xác định nhu cầu mua một cổ phiếu nào? 

Cách mua cổ phiếu cho người mới tham gia là bạn cần phải xác định nhu cầu nên nên mua loại nào và mua theo cách nào. Hiện có 3 cách để người mới tham gia thị trường này là thông qua môi giới đầy đủ dịch vụ; thông quan môi giới trực tuyến thông qua một nhà môi giới chứng khoán trực tuyến và mua trực tiếp ở công ty phát hành cổ phiếu đó.

Cách mua cổ phiếu: Cần phải xác định nhu cầu khi mua cổ phiếu
Cách mua cổ phiếu: Cần phải xác định nhu cầu khi mua cổ phiếu

Môi giới chứng khoán đầy đủ thì người này sẽ hướng dẫn quá trình lựa chọn cổ phiếu, đưa ra khuyến nghị và đặt hàng thay. Tuy nhiên chi phí chi trả cho người môi giới sẽ khá đắt nên người chơi mới nên cân nhắc

Hoặc nếu bạn mua trực tiếp từ công ty thì sẽ không cần phải mất phí trung gian nhưng bạn sẽ phải đến từng công ty để thực hiện giao dịch. Do đó, cách để mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu tốt nhất là mua cổ phiếu trực tuyến thông qua một nhà môi giới chứng khoán trực tuyến.

Mở tài khoản tại sàn môi giới trực tuyến 

Sau khi xác định được nhu cầu thì bạn hãy mở một tài khoản để giao dịch cổ phiếu. Hãy thiết lập tài khoản ngân hàng với các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, email và cung cấp các bằng chứng nhận dạng. 

 

Chọn cổ phiếu bạn muốn mua và mua với số lượng bao nhiêu

Sau khi bạn mở tài khoản và xác định bạn muốn mua cổ phiếu thì bạn hãy chọn một cổ phiếu cụ thể. Bạn nên chọn cổ phiếu của một công ty mà mình hiểu rõ thì sẽ có thể nhận được nhiều hoa hồng. 

Nên đầu tư với số tiền nhỏ và chỉ mua một cổ phiếu duy nhất. Sau khi đã tham gia lâu và có kinh nghiệm thì mới phát triển mà mua nhiều dạng cổ phiếu hơn. Khi là người mới tham gia thì bạn không nên tham lam đầu tư quá nhiều dễ dẫn đến thua lỗ. 

Chọn số lượng cổ phiếu khi đầu tư
Chọn số lượng cổ phiếu khi đầu tư

Đặt lệnh mua đầu tư cổ phiếu

Sau khi mua được cổ phiếu thì bạn hãy đặt lệnh bán khi được giá. Khi đầu tư chứng khoán thường sẽ có các lệnh như: 

  • Lệnh mua theo giá thị trường
  • Lệnh chờ giới hạn

Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn một trong hai lệnh này để đặt trong tài khoản của mình. Khi khớp lệnh thì tài khoản sẽ thông báo và bạn có thể giao dịch chứng khoán.

Giao dịch mua cổ phiếu sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho việc đầu tư dài hạn. Cách mua cổ phiếu tốt sẽ là chìa khóa thành công để bạn tài tài chính vững chắc. Hãy tham khảo những chia sẻ trên đây của Chonkeo.net khi bạn đang tìm kiếm thông tin khi mua cổ phiếu nhé. 

Từ khoá:

Bài viết liên quan Cách Làm Giàu Từ Đầu Tư Tài Chính| Chứng khoán-Forex-Coin