Chủ tịch liên đoàn bóng đá Ý: Chúng tôi sẽ kiến nghị hoãn Euro 2020

Liên đoàn bóng đá Ý sẽ yêu cầu hoãn Euro 2020 do sự bùng nổ dịch Corona Virus. Nhờ đó họ có thể kết thúc mùa giải Serie A sớm hơn.

“Chúng tôi sẽ đề nghị UEFA dời thời gian tổ chức giải Euro” – Chủ tịch liên đoàn bóng đá Ý – ông Gabriele Gravina phát biểu thông qua phỏng vấn của đài truyền hình SportMediaset.

“Chúng tôi sẽ cố gắng để kết thúc giải đấu này sớm. Sau bao nhiêu phí tài trợ và công sức của các câu lạc bộ thì quyết định này là công bằng và đúng đắn.”

Top các giải đấu lớn của Châu Âu liên tiếp bị trì hoãn bởi sự lây lan nhanh chóng của virus Covid-19. Giải đấu Ngoại hạng Anh và giải EFL đã tạm ngừng tất cả lịch thi đấu tính tới ngày 3 và 4 tháng Tư tính tới thời điểm hiện tại.

Đại diện của các câu lạc bộ, cầu thủ và giải đấu châu Âu sẽ tham gia liên đoàn quốc tế cuộc họp qua video được tổ chức bởi UEFA vào thứ ba. Nội dung cuộc họp sẽ nói về Euro 2020 được tổ chức tại 12 quốc gia bao gồm cả Ý từ ngày 12 tháng 6 tới 12 tháng 7.

Gravina nói ông hy vọng Serie A sẽ kết thúc vào khoảng 30 tháng 6. Ông cũng không loại trừ khả năng có thể kéo dài giải đấu thêm 1 tháng nữa.

Ông cũng đề nghị các câu lạc bộ ở Ý không nên luyện tập trong thời gian hiện tại.

“Nếu giải đấu có thể kết thúc sớm vào đầu tháng 5, tôi cũng sẽ không cho rằng chúng ta trở lại luyện tập trong thời điểm hiện tại.”

“Chúng ta nên để cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Họ cần thời gian để hồi phục thể trạng và tinh thần.” Gravina nói thêm.

Như vậy, theo Nhận định bóng đá Nhà cái bk8vn bong88 nếu cuộc họp thông qua ý kiến của ông, chúng ta sẽ không có mùa hè sôi động cùng Euro 2020. Cho tới thời điểm hiện tại, các giải đấu lớn đều đã tạm hoãn thời gian. Có thể là thời gian vô xác định tùy thuộc vào việc các nước châu Âu có thể dập tắt bệnh dịch corona sớm hay không.

Bên cạnh đó, Olympic Tokyo – Thế vận hội mùa hè mà chúng ta mong chờ cũng được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất hoãn tổ chức.

Kênh thể thao Fox Sports Asia dẫn lời phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Có lẽ họ nên hoãn nó (Olympic Tokyo) một năm. Tôi nghĩ điều đó sẽ tốt hơn là phải thi đấu mà không có khán giả”.

Chủ tịch IOC, ông Thomas Bach nói: “Chúng tôi hết sức khuyến khích các vận động viên hãy tập luyện chăm chỉ và chuẩn bị kỹ càng để góp mặt ở Olympic Tokyo 2020. Chúng tôi sẽ chào đón tất cả họ đến Tokyo để tham dự một Thế vận hội tuyệt vời”.

Sự bùng phát của dịch COVID-19 đã khiến các sự kiện thể thao thế giới điêu đứng và Olympic Tokyo 2020 cũng có nguy cơ bị hoãn hoặc phải thi đấu “sau cánh cửa đóng kín”, nghĩa là không có người hâm mộ đến sân theo dõi.

>>> Nhận khuyến mãi tại đây: Chọn Kèo

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Tức

Tắt Quảng Cáo [X]