Crypto là gì? Giao dịch crypto ở Việt Nam như thế nào?

Bạn đang tìm hiểu về crypto là gì đúng không nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chonkeo.net để có thêm thông tin cụ thế nhé. 

Crypto là gì? Giao dịch crypto ở Việt Nam như thế nào?

Nhiều người hiện nay thắc mắc crypto là gì và cách tham gia giao dịch này như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay, bạn đọc cùng khám phá thôi nào. 

  • Crypto là gì

Cryptocurrency hay crypto còn được biết đến với những cái tên khác như: tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền thuật toán… Đây được xem là một loại tài sản kỹ thuật số có số lượng người quan tâm lớn hiện nay. 

Tìm hiểu về Cryptocurrency
Tìm hiểu về Cryptocurrency

Người ta biết đến tiền kỹ thuật số thông qua Bitcoin hay còn gọi BTC hiện nay bạn có thể theo dõi các đồng kỹ thuật số thông qua trang Coinmarketcap. Nơi cập nhật hết các laoij coin, vốn hóa , thị trường giao dịch….Hiện nay có hơn 5000 loại tiền kỹ thuật số trên Coinmarketcap.

Cốt lõi của Crypto là công nghệ Blockchain. Công nghệ Blockchain làm cho loại tiền đã được mã hóa này trở nên bất biến, phi tập trung và minh bạch. Hiện nay nhiều loại coin mới ra đời nhằm cải thiện tốc độ giao dịch, giảm phí , được biết như cha đẻ tiền điện tử BTC , thì các nền tảng khác phải nhắc tới hiện nay là ETH (Ethereum) với ERC-20, BNB (Binance) với Bep 20, TRON….

  • Giao dịch crypto ở Việt Nam như thế nào?

Giao dịch kỹ thuật số tại Việt Nam hiện tại chưa có tính pháp lý, cho nên các giao dịch kỹ thuật số có các vấn đề liên quan không được pháp luật công nhận và bảo hộ. Hiểu một cách đơn giản là nhà nước Việt Nam chưa có khung pháp lý về cấm sử dụng hay quản lý về vấn đề thuế, phí giao dịch. Vì thế, cá nhân tự chịu trách nhiệm về vấn đề đầu tư về kỹ thuật số . Để giao dịch tiền kỹ thuật số tại Việt Nam bạn có thể giao dịch trên Binance hoặc Huobi. 

Hướng dẫn giao dịch crypto ở Việt Nam 
Hướng dẫn giao dịch crypto ở Việt Nam
  • Bước 1: Trước tiên bạn cần có một tài khoản của sàn Binance và Huobi.
  • Bước 2: Bạn cần có tài khoản ngân hàng đăng ký Ibanking và giao dịch OTC tại Huobi hoặc Binane (Giao dịch OTC là giao dịch giữa tiền pháp định với tiền ảo). Bạn có thể tìm hiểu tại giao dịch P2P trên Binance hoặc OTC trên Huobi .
  • Bước 3: Chọn đồng coin bạn muốn mua để trade kiếm lợi nhuận hoặc hold lâu dài. Tùy vào mục đích của bạn.

Ngoài trade kiếm lợi nhuận hiện nay trong thị trường crypto có nhiều loại hình kiếm tiền khác nhau, với lợi nhuận cao, cũng kèm rủi ro cao như : Farming, Staking, đầu tư IDO, ICO, IEO…

Bài viết trên chỉ mang hình thức tham khảo, không phải khuyến cáo đầu tư, các cá nhân hoặc tổ chức tham gia tự chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. Hy vọng https://chonkeo.net/ sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về soi kèo tỷ lệ bóng đá, xổ số thì đừng quên ghé đến website của chonkeo.net để tham khảo thêm nhé. 

Để bắt đầu tìm hiểu bạn hãy tạo địa chỉ ví bitcoin để đầu tư, dữ trữ, hoặc trade coin tại bài viết này nhé: Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví Bitcoin cho người mới

Từ khoá:

Bài viết liên quan Coin-Blockchain