Dịch Covid19 cũng không ngăn cản EURO được tổ chức

Trong khi nhiều người vẫn đang sứt đầu mẻ trán để đối phó với bệnh dịch thì liên đoàn bóng đá châu Âu mới đây chính thức lên tiếng sẽ không hoãn dời thời gian tổ chức EURO 2020. Liệu đây có phải là một quyết định bồng bột và thiếu ý thức dịch tễ?

Theo thông tin của hãng thông tấn Reuters, vừa qua ngày 2/3 buổi sáng theo giờ Việt Nam, UEFA đã tổ chức họp khẩn bàn về giải pháp ứng phó với dịch nCoV trong tình hình EURO 2020 sắp diễn ra. Hiện nay, bệnh dịch này đang lan rộng tại nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt là Ý khi nơi đây trở thành địa điểm tổ chức lễ khai mạc.

Ghi nhận hiện tại, tính đến 13h10 ngày 2/3, tại Ý này đã có 1694 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 34 bệnh nhân đã không qua khỏi.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này. Nhưng về cơ bản chúng tôi vẫn phải làm theo lời khuyên của Chính phủ và đưa ra những hành động dựa vào đó”, theo lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh, ông Mark Bullingham.

Dịch Covid19 cũng không ngăn cản EURO được tổ chức

EURO 2020 sẽ có một loạt trận vòng 16 đội diễn ra từ ngày 26/3 đến 31/3, 16 đội bóng sẽ chiến đấu cho 4 suất tham dự vòng chung kết được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đã dấy lên những lo ngại về khả năng tổ chức của những trận đấu này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ireland (Irish FA), một trong những đội đá playoff cho biết: “Chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với UEFA. Cả Irish FA và UEFA đều liên hệ trực tiếp với Tổ chức Y tế Thế giới và họ sẽ đưa cho chúng tôi những lời khuyên trước các diễn biến dịch bệnh”.

Như vậy , sau khi đích thân UEFA cũng đã lên tiếng trấn an dư luận trước những lo ngại của dịch bệnh, lịch trình của VCK EURO 2020 vẫn sẽ khởi tranh vào 12/6. Cơ quan này cũng cho biết họ đang theo dõi rất sát sao tình hình dịch bệnh.

“UEFA đã liên lạc với chính quyền các nước cũng như quốc tế và các bên liên quan để bám sát các diễn biến của coronavirus. Hiện tại, lịch trình diễn ra các giải đấu vẫn đúng theo kế hoạch và không có gì thay đổi. Vấn đề này sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ”, phát ngôn viên của UEFA cho biết.

Nguồn: Nhận định bóng đá kèo nhà cái bk8vn: bong88

Đăng ký nhận code card 100k khởi nghiệp tại keochinh con

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Tức

Tắt Quảng Cáo [X]