Giới thiệu chi tiết luật đá gà miền Bắc

Luật chơi đá gà sau nhiều năm ở cả 3 miền đều có sự thay đổi để trở nên phù hợp. Vì vậy luật chơi đá gà ở miền Bắc có chút khác biệt so với miền Trung và Nam. Cùng tìm hiểu luật đá gà miền Bắc như sau.

Luật chơi cơ bản

Về cơ bản một trận đấu đá gà sẽ diễn ra theo diễn biến sau. 2 chiến kê có cân nặng tương đồng và cùng thể trạng sẽ được xếp vào cùng một trận đấu. Trong trường hợp chủ chiến kê muốn thì có thể từ tối tham gia trận đấu này. Trận đấu sau đó sẽ được bắt đầu và chỉ kết thúc khi một chiến kê chết ngay trên sới gà. Hoặc mất khả năng chiến đấu. Lúc này chiến kê còn lại sẽ mang về chiến thắng cho chủ nhân.

Cách nhận biết thua và thắng mỗi trận đấu:

  • Gà chiến gục ngã ngay trên sàn đấu sẽ bị xử thua lập tức.
  • Sau 5 đến 7 phút gà không có biểu hiện muốn chiến đấu và trốn chạy cũng sẽ bị xử thua.
  • Xử hoà trong trường hợp gà chọi chấp mở 2 lần mà không thể chiến trong 1 hiệp đấu.

Giới thiệu chi tiết luật đá gà miền Bắc

Cách chia hạng đấu

Để bắt cặp cho gà chiến. Người ta áp dụng cách chia sau:

  • Gà hạng nhẹ: Là những con gà chiến có cân nặng không vượt quá 3kg. Và có hình thể khá nhỏ bé.
  • Hạng vừa: Hay còn gọi là hạng trung. Dành cho những chiến kê có cân nặng từ 3kg đến 4kg. Có hình thể lớn hơn so với hạng nhẹ.
  • Hạng nặng: Chiến kê thuộc nhóm này có thân hình to lớn vạm vỡ. Đều mang cân nặng từ 4kg đổ lên.

Thời gian diễn ra

Trong khi ở miền Trung và miền Nam các trận đấu diễn ra khá nhanh thì ở miền Bắc lại ngược lại. Mỗi một hiệp đấu đá sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, nghỉ giữa hiệp với khoảng 5 phút. Đó là lý do vì sao để tìm ra gà chiến thắng cuộc, các trận đấu có khi diễn ra trong vòng cả tiếng đồng hồ.

Kết luận 

Luật chơi đá gà chọi miền Bắc rất phong phú, mỗi nơi sẽ có quy định riêng, vậy nên khi bạn chơi đá gà ở đâu thì phải tuân thủ luật ở đó. Chúc các bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn về môn cá độ đang hot này tại Chọn Kèo.

 

Từ khoá:

Bài viết liên quan Hướng dẫn cá cược

Tắt Quảng Cáo [X]