Linh vật world cup 2022 có biểu tượng gì?

Tại lễ khai mạc World Cup 2022 vừa diễn ra trên sân vận động Al Bayt ở thành phố Al Khor (Qatar), linh vật La’eeb đã xuất hiện và ngay lập tức chiếm được sự chú ý của các CĐV.

Trên sân vận động Al Bayt, việc La’eeb “bay lượn” khiến không ít người hâm mộ ví von nó giống như… “hồn ma”. Nhưng trên thực tế, La’eeb (tên gọi chính thức của linh vật này) được xây dựng theo hình tượng từ chiếc mũ truyền thống Keffiyeh của người Ả-rập.

Năm nay với nước chủ nhà Qatar, linh vật World Cup 2022 xuất hiện với cái tên độc đáo La’eeb.

Linh vật world cup 2022 có biểu tượng gì?

Theo tiếng Ả-rập, La’eeb mang ý nghĩa là cầu thủ có kỹ năng điêu luyện. Linh vật này mang đậm phong cách của người Arab với hình dạng giống như một chiếc khăn đội đầu của những người đàn ông tại đây.

Linh vật năm nay mang châm ngôn “Bây giờ là tất cả”. La’eeb khuyến khích niềm tin vào bản thân và mang lại niềm vui bóng đá cho mọi người.

Thoạt nhìn, La’eeb nhìn có vẻ ngoài giống một chiếc mũ vải (gutra) phổ biến ở Qatar với vòng đeo trên đầu. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) nhấn mạnh linh vật World Cup 2022 còn là một nhân vật đặc biệt vui nhộn và tinh nghịch đến từ thế giới linh vật – một thế giới song song với thế giới loài người.

La’eeb cũng có thể là bất kỳ nhân vật nào mà một người hâm mộ bóng đá tưởng tượng ra.

Linh vật world cup 2022 có biểu tượng gì?

La’eeb được thiết kế với kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng, mang lại tinh thần lạc quan và đoàn kết đến với các cổ động viên trên toàn thế giới.

Ông Khalid Ali Al Mawlawi – Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và Trải nghiệm của World Cup 2022 – cho hay: “La”eeb có vẻ ngoài dễ thương và vui nhộn sẽ là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người hâm mộ mọi độ tuổi tại kỳ World Cup ở Qatar”.

Xem thêm: Nhạc nền chính thức của FIFA World Cup 2022™

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Bóng Đá

Tắt Quảng Cáo [X]