Ronaldo đang gồng mình chịu đựng!

Phải ngồi ngoài trận gặp Thụy Sĩ là nỗi đau tê tái của CR7. Trong gần 20 năm cống hiến cho ĐTQG, anh chưa bao giờ phải đóng vai kép phụ, trừ khi chấn thương hoặc đội tuyển đá trận vô thưởng vô phạt. Nhưng trong trận cầu then chốt cần những cầu thủ giỏi nhất như vòng knock-out World Cup vừa rồi, CR7 không có tên!

Ở góc độ của Ronaldo, không thể nói anh không buồn, không thể nói anh “sẵn sàng hy sinh” vị trí chính thức cho một cầu thủ gần như “vô danh” vì lợi ích của đội tuyển. Với cá tính ăn thua có phần hiếu thắng của mình, CR7 đang ngậm đắng nuốt cay với tình hình hiện tại. Một tượng đài không chỉ của Bồ Đào Nha, mà của thế giới đang sụp đổ!

Ronaldo đang gồng mình chịu đựng!

Gần như ngay lập tức, truyền thông “phát hiện” ra Ronaldo đi vào đường hầm sớm hơn đồng đội. Anh chào khán giả qua loa, bắt tay hời hợt với các cầu thủ Thụy Sĩ. Trong trận, CR7 bộc lộ 50 sắc thái trên ghế dự bị từ tiếc nuối, bực dọc, giận dữ đến ánh mắt cam chịu. Rõ ràng, “quả bom” đã dồn nén trong tư tưởng vốn bị quá nhiều áp lực của Ronaldo.

Không phải ngẫu nhiên, báo chí quốc tế nói Ronaldo giận dỗi và tính bỏ đội tuyển về nhà. Họ có lí và phân tích mọi thứ dựa trên biểu hiện và tính cách của CR7. Cho dù sau đó, đích thân khổ chủ và cả Liên đoàn bóng đá BĐN đã lên tiếng trấn an: “Mọi chuyện đều ổn. Ronaldo chưa từng nói đến việc rời đội”, thì người ta vẫn bán tín bán nghi về một kịch bản khác có thể xảy ra.

Điều Ronaldo cảm thấy bị bỏ rơi và nếm trải dư vị đắng ngắt khi “cả thế giới quay lưng” là việc sao trẻ Gonzalo Ramos – người thay thế anh ghi một hattrick, còn lối chơi chung của Bồ Đào Nha lại trở nên khoáng đạt, mạnh mẽ và nguy hiểm hơn nhiều khi so với đội hình có Ronaldo đá chính!

Ronaldo đang gồng mình chịu đựng!

Không phủ nhận, Ronaldo từng là huyền thoại, là nhân tố số 1 của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, bóng đá vốn không có quá khứ và nó sống với hiện tại. Ronaldo giờ khác với CR7 thời đỉnh cao. Mọi người nhận ra điều đó nhưng bản thân anh thì không. Ronaldo quá cố chấp, hoặc quá đề cao cái Tôi bản thân. Nỗi đau từ đó mà ra, rắc rối cũng từ đó mà ra.

Chẳng ai còn nhận ra sự nguy hiểm của Ronaldo khi anh có mặt trên sân. Nhưng tất cả đều nhìn thấy mọi chuyện tốt đẹp hơn khi anh… dự bị.

Thế nên, nhiệm vụ khó khăn nhất của HLV Fernando Santos lúc này không phải là chiến thuật thế nào, phương án chống Morocco ra sao, mà là giúp Ronaldo hiểu được “thời của anh đã qua” và hiện tại, Bồ Đào Nha cần những nhân tố tốt nhất cho cuộc chiến then chốt. Dẫu vậy, việc thu phục nhân tâm chưa bao giờ là dễ, nhất là khi phải đối mặt với một tượng đài có tư duy “thủ cựu” như CR7. Nhiều khả năng, Bồ Đào Nha sẽ vẫn phải chấp nhận bước vào tứ kết với “quả bom” Ronaldo có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Neymar khóc nức nở sau khi Brazil thua

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Thể Thao

Tắt Quảng Cáo [X]