Ronaldo lần đầu lên tiếng sau thất bại ở World Cup 2022

Hành trình của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 đã sớm dừng lại sau thất bại bẽ bàng 0-1 trước Ma Rốc ở Tứ kết tối 10/12. Người hâm mộ sẽ không còn được chứng kiến Cristiano Ronaldo và đồng đội tranh tài ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Ở trận thua Ma Rốc, Ronaldo tiếp tục ngồi dự bị trước khi được tung vào sân ở hiệp 2. Dù rất nỗ lực, siêu sao 37 tuổi cũng không thể giúp ĐT Bồ Đào Nha tránh khỏi kết cục tồi tệ.

Hình ảnh Ronaldo òa khóc sau tiếng còi mãn cuộc gây xúc động với người hâm mộ toàn thế giới. Ở tuổi 37, giải đấu tại Qatar gần như chắc chắn là kỳ World Cup cuối cùng của CR7.

Ronaldo lần đầu lên tiếng sau thất bại ở World Cup 2022

Một ngày sau khi Bồ Đào Nha bị loại, Ronaldo mới lần đầu tiên lên tiếng. Trên mạng xã hội cá nhân, cựu sao MU gửi bức tâm thư dành tặng người hâm mộ, đồng thời đáp lại những chỉ trích hướng về mình.

Ronaldo viết: “Vô địch World Cup cùng ĐT Bồ Đào Nha là giấc mơ lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. May mắn thay, tôi đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế, bao gồm cả cấp độ đội tuyển quốc gia. Nhưng đưa Bồ Đào Nha lên ngôi vị cao nhất thế giới là khao khát lớn nhất.

Tôi đã chiến đấu vì điều đó. Tôi đã chiến đấu hết mình cho giấc mơ này. Trong 5 kỳ World Cup đã tham dự, tôi đều đã ghi bàn, đều đặn trong hơn 16 năm. Tôi được chơi cạnh những đồng đội tuyệt vời và được hàng triệu người Bồ Đào Nha ủng hộ.

Ronaldo lần đầu lên tiếng sau thất bại ở World Cup 2022

Tôi đã cống hiến hết mình. Thể hiện tất cả trên sân. Tôi không bao giờ quay mặt lại với cuộc chiến và tôi không bao giờ từ bỏ giấc mơ đó.

Đáng buồn thay ngày hôm qua giấc mơ đã kết thúc. Nó không đáng với sự nhiệt huyết này. Tôi chỉ muốn tất cả các bạn biết rằng nhiều điều đã được nói, nhiều điều đã được viết, nhiều điều đã được suy đoán, nhưng sự cống hiến của tôi cho Bồ Đào Nha là không thay đổi, bất kỳ một giây phút nào.

Tôi luôn là người đấu tranh cho mục tiêu của toàn đội và tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đồng đội và đất nước của mình.

Hiện tại không còn nhiều điều để nói. Cảm ơn Bồ Đào Nha. Cảm ơn Qatar. Giấc mơ thật tuyệt dù nó chẳng kéo dài… Giờ đây thời gian sẽ chữa lành, và cho phép mỗi người tự rút ra kết luận riêng”.

Xem thêm: Điểm khác nhau cơ bản giữa Ronaldo và Messi?

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Bóng Đá

Tắt Quảng Cáo [X]