Tại sao Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca?

Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.

World Cup 2022 có lẽ là kỳ World Cup cuối cùng của Ronaldo. Nên có thể hiểu tại sao Ronaldo rất xúc động và gần như đã khóc khi hát quốc ca trước trận đấu đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup lần này.

Nhưng còn một điểm đặc biệt nữa ở Ronaldo khi hát quốc ca, đó là anh thường có tư thế đứng khác hẳn với toàn đội.

Theo truyền thống, trước mỗi trận đấu quốc tế, 2 đội sẽ đứng cạnh nhau và quốc ca của 2 nước sẽ vang lên. Lúc này, các cầu thủ của mỗi đội đứng theo hàng ngang và khoác vai nhau thể hiện sự đoàn kết. Riêng Ronaldo thường xoay nghiêng người, tạo thành một góc khoảng 90 độ với đội mình. Dù đứng ở phía bên phải hay trái của toàn đội thì anh vẫn hay xoay nghiêng người như vậy.

Tại sao Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca?

Nhưng đây không phải là do Ronaldo thích chơi trội, mà anh xoay người để có thể nhìn thẳng vào lá cờ Bồ Đào Nha ở sân vận động trong khi anh hát quốc ca. Ronaldo coi đây là một hành động thể hiện tình yêu nước và sự tôn trọng đối với lá quốc kỳ, với đất nước mình.

Tất nhiên, ngoài lý do đặc biệt như trên thì việc xoay người khi hát quốc ca cũng có thể đã trở thành một điều khiến Ronaldo có cảm giác may mắn, bởi ai cũng biết là nhiều cầu thủ có những thói quen hoặc nghi thức nhất định trước hoặc trong trận đấu và tin rằng chúng đem lại may mắn. Chẳng hạn, Ronaldo được biết đến là rất hay mặc áo dài tay khi thi đấu, có lẽ chỉ trừ khi nóng không chịu được.

Tại World Cup 2022, sau 2 trận thắng, Bồ Đào Nha đã chắc suất vào vòng loại trực tiếp và tất nhiên Ronaldo đang hy vọng sẽ đưa đội mình đi đến tận trận Chung kết.

Xem thêm: Nữ trọng tài bắt chính trận Đức – Costa Rica

Từ khoá:

Bài viết liên quan Tin Bóng Đá

Tắt Quảng Cáo [X]